Kinh nghiệm chăm sóc da dầu

Nỗi khiếp đảm của làn da mùa hè là dầu. Hầu như ai cũng gặp, chỉ là ít hay nhiều thôi. Với không ít người, da dầu là cơn ác mộng vì nó có một hệ quả kinh khủng lắm.

Da dầu mang đến hệ luỵ đáng sợ là

 

  1. Nhìn mặt bóng nhẫy -> mất mĩ quan, da bí bách
  2. Mụn -> nó là cái ổ mụn luôn
  3. Trang điểm trôi tèm lem
  4. Làm thế nào để chăm sóc da dầu?????


Hầu hết mọi người sẽ chăm chăm đi tìm sản phẩm kiềm dầu, điên cuồng nhờ cậy đến nó mà không biết rằng đó cũng là một mặt trái.

Bạn có biết rằng, phần đa những người đang bị hành hạ bởi da dầu chính là vì da họ quá...KHÔ. Nói chính xác hơn là do da thiếu dưỡng ẩm, quan trọng nhất là thiếu nước. Chính vì thiếu ẩm mà da tự tiết dầu để cân bằng đó ạ. Vì vậy thay vì tìm sữa rửa mặt, đồ make up, kem chống nắng, đồ dưỡng cho da dầu, thì trước hết bạn hãy bổ sung dưỡng ẩm cho da nhé.

1⃣ Quan trọng nhất là NƯỚC
Nước có thể bổ sung bằng đường uống và đường xịt khoáng. Tuỳ lượng nước mỗi người có nhu cầu khác nhau, nhưng tốt nhất bạn không nên uống dưới 1,5l nước/ngày.

Còn xịt khoáng thì bạn có thể dùng bất cứ lúc nào trong ngày, càng chăm càng tốt.

2⃣ ĐỒ DƯỠNG
Cái này rất khó nói với mỗi da phù hợp khác nhau. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý với nước hoa hồng. Sau khi rửa mặt, thấm khô, bạn nên dùng nước hoa hồng càng sớm càng tốt. Dùng nước hoa hồng ngay sau khi rửa mặt là bước khoá ẩm, giúp da giữ được độ ẩm tự nhiên.

Một sản phẩm mà mình ghi nhận sự cân bằng da của nó rất tốt là Toner mụn NXX và Toner Hoa cúc của kiehl's.

Kem dưỡng, bạn có thể sử dụng kem dưỡng Manu Tím, hoặc kem dưỡng Manu trắng. Chất kem đều nhẹ, lên da mướt như nước trên da, cảm giác cực kỳ thoải mái, không bết dính.

3️⃣ LÀM SẠCH DA MẶT

Việc làm sạch da mặt bao gồm (1) rửa mặt và (2) tẩy da chết và (3) tẩy trang.

Tiêu chí chung của các sản phẩm này là bạn càng dùng các sản phẩm lành tính, thiên nhiên càng tốt. Vì những đồ mang tính chất làm sạch có khá nhiều chất tẩy rửa, có thể làm da bạn bị bào mòn từ từ, đồng thời những tác động của hoá chất lâu dài ko tốt cho da.

Hãy hướng tới những sản phẩm sạch sâu, cho bạn cảm giác thoải mái ở lỗ chân lông. Lỗ chân lông mag không được làm sạch thì dưỡng chất bạn đắp lên mặt không thấm xuống da mà sẽ ở lại trên bề mặt -> càng gây dầu.

Sản phẩm mình khuyên dùng: Tẩy trang Bioderma - Soap rửa mặt SEACRET - tẩy da chết SEACRET.

4️⃣ SE LỖ CHÂN LÔNG

Lỗ chân lông càng nhỏ, lượng dầu tiết ra sẽ càng bớt. Se lỗ chân lông có thể nhờ skincare hoặc các biện pháp thủ công.

Đồ dưỡng mình vote cho Toner Mụn, Toner hoa cúc vì mình thấy tác dụng làm nhỏ lỗ chân lông của hãng này khá rõ rệt.

Các biện pháp thủ công có thể làm là chườm mát cho da: rửa mặt nước mát, sử dụng đá viên (bọc khăn vào nhé) để chườm mặt. Chú ý không lạm dụng.